- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thời sựUSAID đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan...

USAID đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

USAID đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ 0

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ Samantha Power

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đã đánh giá cao đóng góp của USAID đối với sự phát triển tốt đẹp thời gian qua của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thông qua các hoạt động viện trợ hiệu quả, góp phần giải quyết hậu quả chiến tranh, xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phát triển bền vững, bao trùm tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh kế hoạch của USAID mở rộng hoạt động tại Việt Nam, đẩy nhanh thủ tục phê duyệt và triển khai các dự án nhằm tăng hiệu quả viện trợ phát triển. Thủ tướng đề nghị USAID tiếp tục tăng cường hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, tập trung xử lý chất độc da cam/dioxin tại sân bay Biên Hòa và các điểm nóng khác, hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân chiến tranh, đẩy mạnh hỗ trợ tìm kiếm bộ đội Việt Nam hy sinh, đặc biệt là giúp nâng cao năng lực giám định ADN cho các nhà khoa học Việt Nam thông qua việc xây dựng Trung tâm công nghệ cao trong lĩnh vực này. Các chương trình nhân đạo này có ý nghĩa thiết thực góp phần vào tiến trình hòa giải, xây dựng và cùng cố lòng tin, tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng cũng đề nghị USAID quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xã hội, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng hoan nghênh khoản hỗ trợ 70 triệu USD của USAID dành cho Đại học Fulbright Việt Nam nhằm hỗ trợ phát triển, hiện đại hóa các cơ sở giáo dục, đại học của Việt Nam.

USAID đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ 5

Bà Samantha Power thông báo với Thủ tướng về kế hoạch mở rộng, đồng thời mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của USAID tại Việt Nam

Giám đốc USAID Samantha Power chào mừng Thủ tướng thăm Hoa Kỳ, bày tỏ USAID vinh dự được đóng góp vào sư phát triển của Việt Nam và củng cố quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Bà Samantha Power thông báo với Thủ tướng về kế hoạch mở rộng, đồng thời mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của USAID tại Việt Nam. Giám đốc cho biết trong thời gian tới, USAID đặt trọng tâm hỗ trợ Việt Nam tẩy độc dioxin và rà phá bom mìn, bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng. Bà cũng giới thiệu một số sáng kiến toàn cầu mà USAID tham gia tài trợ trong lĩnh vực giảm rác thải nhựa đại dương và phát triển hạ tầng bền vững để Việt Nam xem xét tham gia.

Cuối buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao 02 văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch – Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam với thời gian thực hiện đến 2028 và tổng giá trị ODA 100 triệu USD; và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) với thời gian đến năm 2025 và tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD./.

Vũ Khuyên/VOV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme