- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thế giớiUkraine phản công gần thị trấn quan trọng Nga đang chiếm giữ

Ukraine phản công gần thị trấn quan trọng Nga đang chiếm giữ

“Điểm nóng nhất hiện nay vẫn nằm ở hướng Izium”, ông Sinegubov cho biết trên mạng xã hội, theo Reuters. “Lực lượng vũ trang của chúng ta đã chuyển sang phản công ở đây. Đối phương đang rút lui ở một số mặt trận và đây là kết quả của nghị lực binh sĩ chúng ta”.

Tuyên bố của ông Sinegubov được đưa ra trong bối cảnh Moscow cố gắng tiến công về hướng nam Izium như một phần của gọng kìm phía bắc nhằm kiểm soát hoàn toàn vùng Donbas, miền Đông Ukraine.

Nếu Ukraine phản công thành công, đây sẽ là bước lùi đáng kể đối với đà tấn công của Nga, Reuters nhận định.

Ukraine phản công gần thị trấn quan trọng Nga đang chiếm giữ 3

Hai binh sĩ Ukraine với vũ khí chống tăng. Ảnh: New York Times.

Trong thời gian qua, Ukraine đã giành lại được một phần lãnh thổ ở vùng đông bắc đất nước, đẩy quân Nga ra xa Kharkiv. Tối 11/5, Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã giành lại thị trấn Pytomnyk, nằm giữa quãng đường từ Kharkiv tới biên giới với Nga.

Theo thông cáo của cơ quan trên, quân Nga đã chuyển sang phòng ngự nhằm làm chậm bước tiến quân của quân đội Ukraine. “Trên đà thành công của các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Ukraine, khu dân cư Pytomnyk tại Kharkiv đã được giải phóng”, Bộ tổng tham mưu Ukraine tuyên bố, theo Guardian.

Hôm 13/5, quân đội Ukraine cũng công bố đoạn video cho thấy họ đã đánh thiệt hại nặng một đoàn xe thiết giáp của Nga khi cố gắng vượt sông ở vùng Donbas.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/5 tuyên bố đã phá hủy 543 cứ điểm của quân đội Ukraine trong đêm trước đó, theo Sputnik.

Ukraine công bố video phá hủy xe quân sự Nga tìm cách vượt sông Quân đội Ukraine ngày 13/5 công bố video ghi lại ở khu vực sông Siverskyi Donets. Đoàn xe quân sự Nga bị phá hủy khi tìm cách đi qua một cây cầu để vượt sông.

Việt Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme