- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thế giớiUAE có tổng thống mới

UAE có tổng thống mới

UAE có tổng thống mới 0

Ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Ảnh: Reuters

Ông Sheikh Mohamed (61 tuổi) trở thành Quốc vương Abu Dhabi và được bầu làm Tổng thống UAE sau khi anh trai của ông – Sheikh Khalifa Bin Zayed Al Nahyan, người từng nắm giữ 2 chức vụ này, qua đời hôm 13/5 ở tuổi 73.

Hai ông Sheikh Khalifa và Sheikh Mohamed là con trai của người sáng lập UAE Sheikh Zayed al Nahyan. Ông Sheikh Khalifa đảm nhiệm vị trí Tổng thống UAE từ năm 2004 (kế vị cha mình) cho đến khi qua đời.

Abu Dhabi, nơi nắm giữ phần lớn tài nguyên dầu mỏ của quốc gia vùng Vịnh, đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo UAE kể từ khi nước này được thành lập năm 1971.

Trước khi được bầu làm tổng thống, ông Sheikh Mohamed giữ chức Phó Tư lệnh tối cao các lực lượng UAE. Ông được nhiều người xem là lãnh đạo UAE trên thực tế, là người trực tiếp xử lý các công việc của quốc gia vùng Vịnh sau khi anh trai Sheikh Khalifa bị đột quỵ vào năm 2014.

Hồi năm 2019, ông Sheikh Mohamed đã được New York Times vinh danh là lãnh đạo Ả Rập quyền lực nhất, và được tạp chí Time xếp vào nhóm 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Dưới sự thúc đẩy của ông, UAE đã ký hiệp định hòa bình Abraham Accords với Israel, nhằm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Ông cũng nổi tiếng với việc thường xuyên làm từ thiện, quyên góp tiền cho Sáng kiến Toàn cầu của Liên hợp quốc về Chống buôn người và các tổ chức từ thiện y tế khác nhau, cũng như thành lập các bảo tàng nghệ thuật và tham gia các dự án bảo vệ động vật hoang dã.

Minh Hạnh

Theo Sputnik

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme