- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Khoa họcSpaceX phóng tên lửa đem theo 53 vệ tinh Starlink vào quỹ...

SpaceX phóng tên lửa đem theo 53 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo

Sáng sớm 14/5, SpaceX đã phóng một tên lửa mang theo 53 vệ tinh Internet Starlink từ California (Mỹ). Tên lửa hai tầng Falcon 9 cất cánh từ Căn cứ Lực lượng Không quân Vandenberg lúc 2h37 (giờ Ấn Độ).

SpaceX phóng tên lửa đem theo 53 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo 1

Tên lửa hai tầng Falcon 9 đưa 53 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo. (Nguồn: SpaceX)

Chỉ vài phút sau, tầng đầu tiên của tên lửa đã hạ cánh xuống một tàu bay không người lái mang tên Of Course I Still Love You tại Thái Bình Dương.

Trong khi đó, tầng thứ 2 của tên lửa tiếp tục hướng về quỹ đạo thấp của Trái đất. Việc triển khai vệ tinh dự tính diễn ra khoảng một giờ sau đó.

SpaceX chia sẻ trên trang Twitter của hãng rằng họ có kế hoạch phóng thêm một tên lửa Falcon 9 gồm 53 vệ tinh Starlink từ Tổ hợp Phóng Không gian 40 (SLC-40) tại Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida.

Được biết, cho đến nay SpaceX đã phóng hơn 2.500 vệ tinh Starlink. Starlink một tập hợp các vệ tinh trong không gian được SpaceX xây dựng trong nhiều năm nhằm mang lại khả năng truy cập internet đến các khu vực xa xôi trên thế giới.

Trong khi đó, ngày 13/5, SpaceX thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh – Starlink hiện đã có mặt ở 32 quốc gia. Starlink cũng đã chia sẻ một bản đồ trên Twitter cho thấy tính khả dụng của dịch vụ trên toàn cầu.

Trước đó, công ty cho biết các dịch vụ internet Starlink sẽ có sẵn ở 25 quốc gia, tuy nhiên, danh sách hiện đã được mở rộng sang nhiều vùng lãnh thổ khác.

(theo Hindustan Times)

Hoàng Thủy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme