- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thế giớiNổ súng tại siêu thị Mỹ: Điều tra theo hướng có động...

Nổ súng tại siêu thị Mỹ: Điều tra theo hướng có động cơ sắc tộc

Nổ súng tại siêu thị Mỹ: Điều tra theo hướng có động cơ sắc tộc 0

Cảnh sát điều tra hiện trường sau vụ xả súng tại siêu thị ở Buffalo, New York (Mỹ), ngày 14/5/2022. (Nguồn: cnbc.com)

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) ngày 14/5 cho biết đang điều tra về vụ xả súng hàng loạt xảy ra cùng ngày tại một siêu thị trong khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại Buffalo, bang New York.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland nêu rõ cả nước tiếc thương các nạn nhân của “vụ xả súng vô nghĩa, kinh hoàng” này và DOJ đang điều tra vụ việc theo hướng “tội ác thù hận” và hành động “cực đoan bạo lực có động cơ sắc tộc.

Ông cam kết tiến hành điều tra toàn diện và khẩn trương để tìm lại công lý cho những nạn nhân vô tội.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, các cơ quan thực thi pháp luật nước này, trong đó có Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), đang làm việc với Sở Cảnh sát Buffalo và các cơ quan khác về vụ nổ súng.

Trước đó, chiều 14/5, một người đàn ông đã nổ súng vào những người trong siêu thị ở Buffalo, làm ít nhất 10 người thiệt mạng và ba người bị thương. Các bác sỹ cho biết những người bị thương không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Đối tượng nổ súng đã bị bắt giữ. Theo nhà chức trách sở tại, hung thủ là một tay súng da trắng 18 tuổi và dường như hành động đơn độc. Tay súng sử dụng súng trường, mang máy quay và mặc trang phục kiểu quân đội cùng áo giáp toàn thân.

Toàn bộ vụ xả súng được phát trực tiếp trên một nền tảng trò chơi. Trong số 13 nạn nhân, có 11 người là người Mỹ gốc Phi.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas cũng đã được thông báo về vụ việc. Hiện bộ này đang phối hợp với tất cả cơ quan địa phương có liên quan. Nhà Trắng gọi đây là “vụ xả súng kinh hoàng” và cho biết thông tin về vụ việc sẽ được cập nhật liên tục tới Tổng thống Joe Biden./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme