- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thời sựKết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ, đưa nông sản...

Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ, đưa nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Kết nối doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam-Hoa Kỳ, đưa nông sản Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu 0

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan làm việc với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ngày 11/5. (Nguồn: VGP)

Tọa đàm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Lê Minh Hoan và Phó chủ tịch cấp cao Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ–ASEAN (USABC), ông Marc Mealy đồng chủ trì.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp của hai nước và một số ngân hàng, quỹ đầu tư. Các Hiệp hội ngành hàng lớn của Hoa Kỳ như Hội đồng xuất khẩu đậu tương, Hội đồng ngũ cốc, Hội đồng sản xuất thịt lợn quốc gia và một số tập đoàn nông nghiệp đa quốc gia đã tham gia buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Bộ NNPTNT đã thông tin về chiến lược ưu tiên phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam trong giai đoạn tới, cơ hội và thách thức cho thúc đẩy đầu tư, thương mại hai bên.

Với mong muốn hai bên sẽ trở thành đối tác tin cậy và bền vững, các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng đã trao đổi cởi mở, đặc biệt là các khó khăn vướng mắc khi sản xuất, kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp và các nhà đầu tư Hoa Kỳ xử lý các khó khăn và rào cản, tạo một môi trường sản xuất, kinh doanh và đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng.

Ngay sau phần trả lời của đại diện Bộ NNPTNT Việt Nam với các đối tác, doanh nghiệp Hoa Kỳ, 4 thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các bên bao gồm: (1) Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Đối tác phát triển Nông nghiệp bền vững với Pepsico và Care International về tăng cường hợp tác sản xuất lương thực tại Việt Nam; (2) MOU giữa tỉnh Bắc Giang và tập đoàn ERG về thúc đẩy thương mại các sản phẩm nông sản địa phương; (3) MOU giữa công ty cổ phần sản xuất nội thất Mộc Thịnh Phát và công ty Grasslands Farms về thúc đẩy thương mại nông sản; và (4) MOU giữa công ty xuất nhập khẩu quốc tế Nevist Việt Nam và AGP về xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kết thúc phần tọa đàm, các doanh nghiệp hai nước đã gặp gỡ, trao đổi khả năng hợp tác và xây dựng đối tác trong tương lai để xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư và chuyển giao công nghệ, thăm dò khả năng hợp tác với các Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và các Tập đoàn đã quốc gia để đưa nông sản Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

(theo TTXVN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme