- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thời sựIran kêu gọi Cuba cùng đối phó các lệnh trừng phạt của...

Iran kêu gọi Cuba cùng đối phó các lệnh trừng phạt của Mỹ

Iran kêu gọi Cuba cùng đối phó các lệnh trừng phạt của Mỹ 0

Một tuyến phố ở thủ đô La Habana của Cuba, ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian ngày 14/5 đã lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này và Cuba, đồng thời cho rằng hai nước cần phối hợp đối phó với các lệnh cấm này.

Phát biểu trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz, người đang có chuyến thăm Tehran để tham dự phiên họp lần thứ 18 của Ủy ban kinh tế chung Iran-Cuba, ông Amir-Abdollahian đánh giá Cuba là đối tác chiến lược của Iran và kêu gọi mở rộng hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Iran cho rằng ủy ban kinh tế chung giữa hai nước sẽ tạo cơ hội thảo luận về cách thức nhằm tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và hợp tác chính trị.

Tehran và Havana đã duy trì hợp tác trong lĩnh vực y tế và điều trị, đặc biệt là sản xuất vaccine ngừa COVID-19, đồng thời nhấn mạnh rằng chính quyền Iran quyết tâm thực hiện các thỏa thuận trước đó và ký những hợp đồng mới với Cuba.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Cabrisas đánh giá cao sự ủng hộ nhất quán của Iran đối với Cuba trong việc đối phó các lệnh trừng phạt của Mỹ. Trên cơ sở đó, ủy ban kinh tế chung sẽ giúp hai nước thúc đẩy quan hệ chiến lược và khai thác những tiềm năng kinh tế song phương để mang lại lợi ích chung./.

(Vietnam+)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme