- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Kinh tếGiá smartphone đã cao lại càng sắp cao hơn vì lý do...

Giá smartphone đã cao lại càng sắp cao hơn vì lý do này

Trong những năm qua, giá của smartphone ngày càng cao hơn. Việc tăng giá có thể do nhiều yếu tố, như thiếu nguyên liệu, các thành phần ngày càng phức tạp hơn, lạm phát hoặc đơn thuần chỉ là các hãng muốn có thêm lợi nhuận.

Tin xấu là có vẻ dù giá tăng vì bất cứ lý do nào, thì cũng sẽ không giảm trở lại. Trên thực tế, giá của một chiếc smartphone thực sự vẫn theo chiều hướng tăng lên.

Giá smartphone đã cao lại càng sắp cao hơn vì lý do này 2

Theo Bloomberg, Samsung đang đàm phán với các đối tác sử dụng dịch vụ sản xuất chipset của công ty, mục tiêu của cuộc đàm phán này là có thể tăng giá sản xuất chip lên 15-20%. Tuy nhiên, trước khi chúng ta chỉ trích Samsung thì Bloomberg cũng lưu ý rằng đây là xu hướng chung của toàn ngành. Các hợp đồng sản xuất chất chip từ mọi công ty có giá ngày càng cao, do nhu cầu lúc này đang nhiều hơn nguồn cung.

Điều này có thể sẽ đẩy giá những chiếc smartphone lên cao hơn nữa trong tương lai, nhất là đối với flagship, vốn đã có giá rất cao. Báo cáo của Bloomberg tiếp tục khẳng định rằng Samsung đã hoàn thành các cuộc đàm phán với một số đối tác của họ và đang tiếp tục thảo luận với những đối tác khác.

Samsung hiện là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai thế giới sau TSMC, vì vậy việc tăng giá của Samsung có thể ảnh hưởng đến nhiều smartphone trong tương lai.

Tham khảo: PhanDroid

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme