- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thế giớiĐức sẵn sàng phê duyệt nhanh việc Phần Lan, Thụy Điển vào...

Đức sẵn sàng phê duyệt nhanh việc Phần Lan, Thụy Điển vào NATO

“Đức đã chuẩn bị mọi thứ để thực hiện một quá trình phê chuẩn nhanh chóng”, bà Baerbock nói với các phóng viên hôm 15/5, trong khuôn khổ ngày làm việc thứ hai với các đối tác NATO ở thủ đô Berlin (Đức).

Ngoại trưởng Đức cho biết thêm trong bữa tối diễn ra vào ngày 14/5, các bộ trưởng thống nhất không nên có “vùng xám” giữa khoảng thời gian hai nước nộp đơn và chính thức tham gia, Reuters đưa tin.

“Nếu (Phần Lan và Thụy Điển) quyết định tham gia, họ có thể nhanh chóng được kết nạp. Chúng tôi sẽ đảm bảo an ninh cho họ. Không thể có một giai đoạn chuyển tiếp, một vùng xám, nơi mà tình trạng của họ không rõ ràng”, bà nói.

Bà Baerbock đang đề cập đến thời gian phê chuẩn tư cách thành viên NATO, có thể kéo dài tới một năm. Trong khoảng thời gian đó, các nước Bắc Âu chưa được bảo vệ bởi Điều 5 của NATO – đảm bảo rằng một cuộc tấn công vào một thành viên là cuộc tấn công vào toàn bộ liên minh.

Đức sẵn sàng phê duyệt nhanh việc Phần Lan, Thụy Điển vào NATO 7

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock khẳng định nước này đã chuẩn bị mọi thứ để nhanh chóng phê chuẩn tư cách thành viên, nếu Phần Lan và Thụy Điển quyết định gia nhập NATO. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Canada Melanie Joly cũng bày tỏ hy vọng có một quá trình phê chuẩn nhanh chóng nếu Phần Lan và Thụy Điển quyết định nộp đơn xin gia nhập NATO.

“Tôi hy vọng điều này có thể được thực hiện trong vòng vài tuần”, bà nói với các phóng viên khi tới Berlin.

Trước đó, Tổng thống Phần Lan và Thủ tướng Sanna Marin hôm 12/5 cho biết nước này sẽ nộp đơn gia nhập NATO “sớm nhất có thể”. Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde ngày 13/5 cũng cho biết việc gia nhập NATO sẽ tăng cường an ninh cho quốc gia, cũng như ổn định các nước Bắc Âu và vùng Baltics. Hai nước vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Nga tung video trực thăng Ka-52 bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/5 công bố video trực thăng tấn công Ka-52 tác chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, địa điểm ghi hình của video chưa thể được kiểm chứng.

Hải Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme