- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Chứng khoánDòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng vọt 35 điểm

Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng vọt 35 điểm

Nối tiếp đà tăng bất ngờ cuối phiên hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước mở cửa phiên 25/5 tiếp tục khả quan khi các chỉ số đều sớm lấy được sắc xanh, đà tăng càng lúc càng được mở rộng ra toàn thị trường giúp các chỉ số tăng vọt.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index bứt phá 35 điểm (2,84%) lên mức cao nhất ngày tại 1.268,43 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng tăng 8,95 điểm (2,93%) đạt 314,91 điểm. UPCoM-Index có thêm 1,78% lên 94,78 điểm.

Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng vọt 35 điểm 2

VN-Index tăng vọt 35 điểm trong phiên 25/5. Đồ thị: TradingView.

Dòng tiền lan tỏa trên toàn sàn ở các nhóm vốn hóa và các ngành quan trọng. Riêng VN30 vẫn dẫn dắt chính cho đà đi lên khi tăng gần 38 điểm (2,98%) với 27/30 mã tăng giá, đáng chú ý có FPT và PNJ tăng kịch trần.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục có đà tăng tốt với mức tăng bình quân 3-4%. Một số mã có đóng góp rất lớn vào chỉ số chung như VPB bứt phá 5% lên 31.500 đồng, VCB tăng 1,9% đạt 77.000 đồng, BID và TCB có thêm 3,5%.

Cổ phiếu bất động sản và xây dựng – tỷ trọng vốn hóa lớn thứ 2 thị trường – cũng bứt phá mạnh mẽ khi một số mã đã tăng trần như CEO, CTD. Ngoài ra DXG tăng 4%, HDG tăng 4,9%, C4G có thêm 5,8%…

Dòng tiền còn lan tỏa rất nhiều nhóm ngành quan trọng, chẳng hạn nhóm bán lẻ ghi nhận PNJ, PET, DGW, FRT tăng trần. Cổ phiếu công nghệ có FPT tăng trần. Cổ phiếu phân bón có bộ đôi DPM, DCM kết phiên trong sắc tím. Cổ phiếu năng lượng ghi nhận REE, GEG, PVD, PVT tăng hết biên độ. Cổ phiếu thủy sản có hàng loạt mã tăng trần…

Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng vọt 35 điểm 11

Top cổ phiếu có tác động lớn nhất lên thị trường. Nguồn: VNDirect.

Nhìn rộng toàn thị trường thì cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất bình quân 6,87%, tiếp đến là cổ phiếu năng lượng có mức bình quân 5,61% hay cổ phiếu tiêu dùng tăng 4,75%. Về độ nhộn nhịp thì cổ phiếu ngành tài chính được giao dịch lớn nhất với giá trị hơn 3.700 tỷ đồng và tiếp theo là nguyên vật liệu với gần 2.900 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, HPG của Hòa Phát tiếp tục diễn biến xấu khi mất thêm 1,3% về 34.450 đồng và là mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Tiếp đến là PDR của Phát Đạt giảm 0,8% còn 52.800 đồng.

Một số ít cổ phiếu đầu cơ cũng có diễn biến ngược trong phiên hôm nay. ROS của FLC Faros có thời điểm chạm giá sàn trước khi hồi phục còn giảm 3,5% hay TGG của Louis Capital giảm 4,2% còn 9.200 đồng.

Dòng tiền lan tỏa, VN-Index tăng vọt 35 điểm 17

Top các ngành tăng mạnh nhất ngày 25/5. Nguồn: VNDirect.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua khi sắc xanh chiếm áp đảo. Toàn sàn có 815 mã tăng giá (trong đó 75 tăng trần), trong khi chỉ có 173 mã giảm giá và 127 mã đứng tại tham chiếu.

Do sức mua tăng vọt và lan rộng nên thanh khoản thị trường cũng có sự cải thiện đáng kể, tổng giá trị giao dịch trên các sàn đạt 19.741 tỷ đồng. Riêng giá trị khớp lệnh sàn HoSE tăng 34% đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá cân bằng khi mua vào 1.045 tỷ và bán ra 1.042 tỷ, tương đương mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên HoSE. Các mã được mua nhiều là bộ đôi phân bón DPM, DCM và cổ phiếu bị bán nhiều nhất là HPG, DXG.

Trước phiên giao dịch, AseanSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện hơn trong phiên giao dịch tới. Chứng khoán Rồng Việt cho rằng xác suất cho kịch bản thị trường tiếp tục hồi phục trong thời gian tới vẫn đang cao hơn.

Trong khi KB Việt Nam nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, tuy nhiên cơ hội mở rộng đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế với vùng cản kế tiếp được đặt quanh 1.25x điểm.

Huy Lê

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme