- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Kinh doanhĐối tác Apple chi đậm để tăng sản lượng iPhone

Đối tác Apple chi đậm để tăng sản lượng iPhone

Theo SCMP, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới tại Trịnh Châu (Trung Quốc), thuộc sở hữu Foxconn Technology Group, đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng mới. Trong đó, công ty này đề xuất mức thưởng hậu hĩnh để thu hút nhân công, với mục đích chính là đảm bảo tiến độ sản xuất iPhone 14.

Trong thông báo tuyển dụng, Foxconn sẽ trả cho mỗi thực tập sinh và công nhân lắp ráp dây chuyền mức tiền hoa hồng là 9.000 tệ (1.345 USD). Đây là số tiền thưởng cho công nhân trong 4 tháng làm việc. Ngoài ra, Foxconn cũng tăng tốc độ ký hợp đồng với các nhân công cũ đã nghỉ việc, với mức hoa hồng đề xuất là 9.500 tệ (1.420 USD).

Chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn này diễn ra sau khi chính quyền Trịnh Châu áp đặt lệnh phong tỏa 7 ngày trong thành phố như một phần của các biện pháp phòng chống Covid-19. Theo thông lệ, Foxconn thường tung ra các cơ chế tuyển dụng vào mùa hè để thúc đẩy sản xuất cho nhà máy ở Trịnh Châu, nơi chiếm khoảng 80% sản lượng iPhone trên toàn cầu.

Đối tác Apple chi đậm để tăng sản lượng iPhone 3

Nhiều công nhân Trung Quốc đang xếp hàng để vào làm việc tại nhà máy của Foxconn. Ảnh: SCMP.

Vào tháng 6/2021, mỗi công nhân lắp ráp tại nhà máy Trịnh Châu đều nhận được khoản hoa hồng 8.000 tệ. Đến tháng 8/2021, những người mới được tuyển dụng còn nhận được khoản tiền thưởng cao kỷ lục là 10.200 tệ nếu ở lại làm việc ít nhất 90 ngày sau khi tham gia vào đội ngũ sản xuất.

Việc Foxconn tăng cường tuyển dụng ở Trịnh Châu phản ánh nỗ lực của chính công ty và Apple trong việc nhanh chóng vượt qua những thách thức của đại dịch tại Trung Quốc. Trước đó, chuỗi cung ứng tại quốc gia này đã gặp gián đoạn nặng nề do các nhà máy phải đóng cửa và chi phí hậu cần tăng cao.

Theo ông Ivan Lam, nhà phân tích tại Counterpoint Research, đợt tuyển dụng mới nhất của Foxconn dự kiến thu hút nhiều lao động trở lại trong những tháng tiếp theo, nhằm đảo bảo tiến độ sản xuất.

Tuy nhiên, theo dự báo toàn cầu của Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại thông minh khả năng cao sẽ giảm 3% trong năm nay vì sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và các vấn đề liên quan đến xung đột địa chính trị. Tổng lượng smartphone xuất xưởng dự kiến đạt 1,36 tỷ chiếc trong năm nay, giảm so với mức 1,39 tỷ chiếc vào năm 2021.

Ngoài ra, ông Lam cho biết Apple có thể cân nhắc việc phân bổ lại một số đơn đặt hàng iPhone mới cho các nhà thầu khác ở Trung Quốc trong trường hợp hoạt động sản xuất của Foxconn bị gián đoạn. Bên cạnh đó, Apple đang gặp khó vì công ty chưa tìm được đối tác sản xuất phù hợp bên ngoài Trung Quốc.

Minh Hoàng

Theo SCMP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme