- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thể thaoĐấu kiếm Việt Nam 2 lần nhận trái đắng vì thể thức...

Đấu kiếm Việt Nam 2 lần nhận trái đắng vì thể thức nghiệt ngã

Trong ngày thi đấu đầu tiên, Vũ Thị Hồng và Nguyễn Phương Kim tranh tài ở nội dung cá nhân nữ kiếm 3 cạnh. Cả 2 nữ kiếm thủ cùng vượt qua vòng bảng. Sau đó, Phương Kim dừng bước ở tứ kết khi thất bại với điểm số 8-15 trước Thanee Korawan của Thái Lan.

Trong khi đó, Vũ Thị Hồng thất bại đáng tiếc trước Koh Elle Meihui ở bán kết và chỉ giành HCĐ. Nữ kiếm thủ này chơi tốt, nhưng phải dừng bước bởi luật tính điểm nghiệt ngã ở hiệp phụ.

Đấu kiếm Việt Nam 2 lần nhận trái đắng vì thể thức nghiệt ngã 2

Vũ Thị Hồng thất bại ở bán kết bởi luật điểm vàng. Ảnh: Việt Linh.

Theo luật thi đấu kiếm 3 cạnh, mỗi trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Trong thời gian thi đấu, kiếm thủ nào chạm mốc 15 điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Sau 9 phút thi đấu, phần thắng thuộc về người ghi được nhiều điểm hơn. Trường hợp 2 VĐV bằng điểm, trận đấu sẽ có một phút hiệp phụ. Hiệp phụ này diễn ra theo thể thức điểm vàng, ai có điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Đến ngày thi đấu thứ 2, Nguyễn Phước thi đấu ở nội dung cá nhân nam và gặp tình cảnh tương tự đồng đội nữ trong ngày thi đấu trước. Ở trận gặp Joshua Koh I-jie của Malaysia, Phước Đến cầm hòa đối phương ở những giây cuối cùng của 3 hiệp chính, nhưng không thể tận dụng đà tâm lý và để đối thủ ghi điểm vàng chỉ ít giây sau khi bắt đầu hiệp phụ.

Theo quy định, sau một phút hiệp phụ trận đấu vẫn bất phân thắng bại, người thắng là “VĐV chủ động”. Trọng tài xác định quyền ưu tiên này trước khi diễn ra hiệp phụ, bằng cách bấm xúc xắc đèn.

Sau 2 ngày thi đấu, các VĐV kiếm 3 cạnh đóng góp 1 HCV của Nguyễn Tiến Nhật và 1 HCĐ của Vũ Thị Hồng vào thành tích 2 HCV, 1 HCĐ của đấu kiếm Việt Nam. Người giành HCV còn lại là Vũ Thành An ở nội dung kiếm chém nam.

Vũ Thành An bảo vệ thành công HCV SEA Games Chiều 13/5, kiếm thủ tuyển Việt Nam dễ dàng đánh bại Vogarun của Thái Lan với tỷ số áp đảo 15-7, bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games nội dung kiếm chém.

Đỗ Hải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme