- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thời sựASEAN nhất trí thành lập Trung tâm ASEAN về các trường hợp...

ASEAN nhất trí thành lập Trung tâm ASEAN về các trường hợp khẩn cấp và bệnh mới nổi

Phát biểu tại họp báo sau sự kiện, Bộ trưởng Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin cho biết, việc thành lập Trung tâm ASEAN về Các trường hợp khẩn cấp và Bệnh mới nổi (ACPHEED) nhằm đối phó với các đợt bùng phát đại dịch tiềm tàng trong tương lai. Ba trụ cột của việc thành lập trung tâm bao gồm giám sát, phát hiện và ứng phó. Ngoài ra còn có trụ cột quản lý rủi ro.

ASEAN nhất trí thành lập Trung tâm ASEAN về các trường hợp khẩn cấp và bệnh mới nổi 1

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 15 diễn ra tại Bali, Indonesia từ ngày 11-15/5/2022. Nguồn: Bộ Y tế Indonesia

Trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đã có cam kết với các trụ cột này. Do đó, mặc dù ACPHEED áp dụng cho ASEAN nhưng năng lực chính nằm ở 3 quốc trên và các quốc gia này đã đề xuất đặt văn phòng tại Indonesia cho các nỗ lực thành lập và đưa vào hoạt động trung tâm.

Theo Bộ trưởng Y tế Indonesia, sự tồn tại của trung tâm ASEAN ứng phó với các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi sẽ tích hợp các quy trình y tế hiện có ở các nước thành viên ASEAN. Các tiêu chuẩn giao thức y tế giống nhau được thực hiện dựa trên công nghệ. Trong số đó có sử dụng mã QR theo tiêu chuẩn mã QR của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có thể được thực hiện thủ công hoặc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các nước thành viên ASEAN sẽ sớm đưa ra một tuyên bố chung liên quan đến việc áp dụng các tiêu chuẩn giao thức y tế./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đăng Ký Hôm Nay

NHẬN QUYỀN TRUY CẬP ĐẦY ĐỦ ĐỘC QUYỀN VÀO NỘI DUNG CAO CẤP

HỖ TRỢ HÀNH TRÌNH KHÔNG LỢI NHUẬN

CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH VÀ XU HƯỚNG KHẨN CẤP TRONG VIỆC TỰ CHĂM SÓC TRẺ VÀ CÔNG BẰNG

TRANG WEB VIDEO CHỦ ĐỀ

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Nội dung ĐỘC QUYỀN của chúng tôi và kho lưu trữ các câu chuyện của người đăng ký.

Nội dung mới nhất

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme